Logo
Lịch

 

Họ Nguyễn Tấn ta vốn có truyền thống hiếu học, tôn trọng đạo lý, chuộng nhân nghĩa. Để các thế hệ sau có được căn bản về sự lưu truyền huyết mạch tộc họ và hiểu rõ tôn ti trật tự cùng mọi chuyện có liên quan đến dòng họ

Như trên đã nói, truyền thống họ ta vốn hiếu học, nhưng sổ sách ghi lại thì thấy ít nhắc đến có ai đỗ đạt khoa bảng. Nhưng phải đến khi nước ta phát triển mạnh nền giáo dục toàn dân việc học tập của con cháu trong dòng họ mới ngày càng đạt được nhiều kết quả cao.

Con cháu trong họ nhiều người là tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên các trường đại học, bác sĩ, kĩ sư, giáo viên... kể cả trong và ngoài nước.

Mọi người trong họ đều thấy được phải cho con em đi học để có một trình độ học vấn nhất định, tự trang bị cho mình một hành trang vào đời, có như thế mới bắt kịp được xu thế của thời đại làm rạng danh cho gia đình, cho dòng tộc của mình.

Ngày nay, theo xu thế hội nhập quốc tế, con cháu trong dòng họ chúng ta không những đi học, đi làm, và sinh sống ở mọi miền Tổ Quốc mà còn học tập và sinh sống, định cư ở nước ngoài. Để hiểu được cội nguồn, biết được sự phát triển đi lên của dòng họ, hướng về quê hương, chia ngọt sẻ bùi cũng như nắm bắt kịp thời đời sống bà con ở mọi miền tổ quốc cũng như các nơi trên thế giới thiết nghĩ phải cần phải có một chiếc "cầu nối" cho tất cả bà con dòng tộc là đều hết sức cần thiết. Trang thông tin điện tử "Nguyễn Tấn Tộc" ra đời sẽ đáp ứng phần nào mong mỏi nắm bắt, chia sẻ thông tin của bà con trong dòng tộc. Mỗi thành viên trong dòng tộc dù ở bất cứ nơi đâu đều có thể truy cập và nắm bắt kịp thời các thông tin liên quan đến dòng họ chúng ta.

Trang thông tin điện tử sơ lược một số điển chính sau:

- Giới thiệu sơ lược về dòng tộc

- Gia phả của dòng tộc.

- Cây phả hệ dòng tộc Nguyễn Tấn.

- Hình ảnh, sự kiện hoạt động của dòng tộc.

- Bảng vàng lưu danh công đức các gia đình và cá nhân đã có tâm và tấm lòng vàng đã dành một phần tài chính của mình cúng tiến về dòng họ nhằm tôn tạo tu bổ nghĩa trang và các hoạt động khác của dòng họ.

- Ủng hộ quỹ khuyến học làm phần thưởng cho tất cả các con cháu đạt nhiều thành tích cao trong  học tập, tu dưỡng, các ông, các bà có nhiều đóng góp cho dòng họ. Thực hiện các việc hiếu khi có thành viên trong dòng họ qua đời...

Để giúp cho các hoạt động trên được tiến hành một các thường xuyên liên tục, đòi hỏi chúng ta phải có tài chính. Chúng ta thiếu nhiều nhưng một trăm, hai trăm hoặc nhiều hơn nữa chúng ta không thiếu, mỗi một ngày chúng ta tiết kiệm một ít để dành phần tài chính công đức về Tổ tiên về khuyến học của dòng họ thì chắc chắn rằng quỹ họ và quỹ khuyến học của ta lớn lên rất nhiều, chúng ta sẽ làm được rất nhiều việc lớn cho dòng họ, động viên các con cháu của chúng ta được nhiều hơn, tạo đà cho con cháu, cho các thế hệ mai sau phấn đấu tu dưỡng tốt hơn, có nhiều người đạt được đỉnh cao của danh vọng địa vị làm rạng danh và tô thắm cho truyền thống hiếu học mà tổ tiên ông bà cha mẹ của chúng ta đã xây dựng và ngày nay con cháu tiếp tục phát huy.

Đây là lần đầu tiên, họ ta thành lập trang thông tin điện tử, việc làm này có ý nghĩa rất lớn còn rất mới mẻ, nội dung còn nghèo có thể còn rất nhiều thiếu xót. Rất mong bà con trong họ các ông bà cô dì chú bác, các anh chị em, các cháu hiện đang công tác học tập trên mọi miền tổ quốc và nước ngoài hãy viết bài đóng góp các ý kiến để trang thông tin điện tử của chúng ta đầy đủ hơn, phong phú hơn đáp ứng được yêu cầu đông đảo các thành viên trong họ.

Chúng ta có được như ngày nay là nhờ ân đức tổ tiên nên mở đầu trang, ta có bức hoành phi ghi bốn chữ: “Uống nước nhớ nguồn” và hơn nữa đi vào lòng người là hai câu ca dao “Người ta có tổ có tông, như cây có cội như sông có nguồn” vì vậy đại diện cho dòng họ, chúng tôi kêu gọi tất cả các gia đình, các con, các cháu dù công tác học tập sinh sống trong hay ngoài người nước hãy hướng về tổ tiên về dòng họ, hãy vì một thế hệ mai sau con cháu chúng ta được tốt đẹp hơn, hãy vì mười năm trồng cây, trăm năm trồng người, dành toàn tâm – toàn ý – lòng từ thiện công đức cung tiến về tổ tiên ủng hộ quỹ khuyến học của dòng họ để giúp chung tôi hoàn thành tốt mọi công việc mà dòng họ đã tin tưởng và giao phó.

Mọi bài viết, mọi ý kiến đóng góp xin gửi về cho ban biên tập:

C.Biên:Nguyễn Tấn Bình-ĐT:0905420471-Mail: tanbinh2266@gmail.com

BTV:-Nguyễn Tấn Đức - ĐT: 0908160110-Mail: ducnt8160110@gmail.com

       -Nguyễn Tấn Cường-ĐT:0935868774-Mail:cuongnguyentan2@gmail.com

       -Nguyễn Tấn Nghiệp -ĐT: 0974 870 218 - Mail: ...........@gmail.com

       -Nguyễn Tấn Sinh -ĐT: 01657456720 - Mail: hoaitam76@gmail.com

       -Nguyễn Tấn Sáu -ĐT: 0982692945 - Mail: sauduyvinh@gmail.com

Cuối cùng kính chúc các gia đình, các thành viên trong dòng họ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc con cháu của chúng ta luôn luôn hiếu thảo và thành đạt trong cuộc sống.

 

Video

Lễ Hội Chùa Hương

Hỗ trợ Online

Mr Tấn Bình

0905420471

Mr. Tấn Đức

0908.160.110

Mr Tấn Cường

0935868774

Mr Nghiệp

0974870218

Mr Sinh

01657456720

Mr Sáu

0982692945

Bài viết nổi bật
GIỖ TỔ NGUYỄN TẤN TỘC

Theo quy ước của Gia Tộc hằng năm, ngày giỗ tộc Nguyễn Tấn sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng 02 Âm lịch

DÒNG HỌ - NGUỒN MẠCH TRUYỀN THỐNG

Ở Việt Nam, dòng họ bền vững trong nếp sống cộng đồng. Lịch sử của một làng có khi từ một gia đình sinh cơ lập nghiệp, gia đình lớn dần thành chi,...

TỪ ĐƯỜNG

NHÀ THỜ HỌ NÉT VĂN HÓA NGƯỜI VIỆT

Thống kê

Hôm nay : 26

Trong tuần : 180

Tháng này : 562

Tổng truy cập : 51639